Thứ Năm, 4 tháng 9, 2014

Những thực phẩm không nên kết hợp với nhau trong mùa thu

Không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp được với nhau, bởi vì có những thực phẩm khi kết hợp với nhau lại rất ngon miệng,bỗ dưỡng nhưng có những thực phẩm khi kết hợp lại tạo ra những chất cực độc gây ngộ độc, met moi... thậm chí là tử vong. Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên kết hợp với nhau trong mùa thu nhé.


Những thực phẩm không nên kết hợp với nhau trong mùa thu

Dưa vàng kết hợp với chuối tiêu

Nếu bạn thích món sa lát hoa quả, nên chú ý không làm sa lát trộn dưa vàng và chuối tiêu cùng nhau. Do hàm lượng đường trong dưa vàng chiếm khoảng 15%, hàm lượng iôn kali cũng tương đối cao. Chuối tiêu cũng là loại quả chứa iôn kali phong phú, 100g chuối tiêu chứa 283-472mg kali. Do đó, người suy thận, tiểu ít không nên ăn các thực phẩm giàu kali như dưa vàng và chuối tiêu cùng lúc, bởi bạn có thể phải mat ngu để khác phục những trường hợp xấu do triệu chứng bị nặng hơn.

Quýt kết hợp củ cải

Củ cải sau khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng làm sản sinh ra chất Thiocyanic acid, là chất không có lợi cho tuyến giáp. Nếu lúc này ăn thêm quýt, chất Flavonoids trong quýt sẽ bị phân giải trong ruột, chuyển hoá thành DHBA và Ferulics acid. Các chất này sẽ làm tăng tác dụng gây ức chế của Thiocyanic acid đối với tuyến giáp, dẫn đến phù tuyến giáp ở những người có bệnh liên quan.

 Sữa tươi pha sôcôla

Sôcôla sẽ giúp bạn giảm stress, căng thẳng và tốt cho người tram cam tuy nhiên khi kết hợp sữa tươi cới sôcôla lại là một sai lầm lớn. Chất canxi trong sữa tươi kết hợp cùng Oxalic acid trong sôcôla tạo thành chất Cancium Oxalate khiến cơ thể khó hấp thụ, đồng thời còn gây ra các chứng như tiêu chảy, khô tóc…

Ăn hải sản uống bia


Hải sản kết hợp với bia không tốt

Trong hải sản có chứa các chất Purine và GMP. Trong bia lại giàu vitamin B1, là chất có khả năng phân giải 2 thành phần trên. Do đó, uống bia khi ăn hải sản dễ khiến nồng độ axit uric máu đột ngột tăng cao. Những người có nguy cơ gút, viêm viêm khớp do tê thấp, các bệnh về thận liên quan… không nên ăn và uống 2 thứ này cùng nhau.

Đậu phụ kết hợp mật ong

Đậu phụ vị ngọt, mặn, tính hàn, có khả năng thanh nhiệt tán huyết, chứa nhiều khoáng chất, axit hữu cơ và protein thực vật. Mật ong vị ngọt, tính mát, chứa nhiều loại enzym. Khi 2 loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ gây ra phản ứng hoá học không có lợi cho sức khoẻ. Do đó, sau khi ăn đậu phụ, không nên dùng mật ong, càng không nên ăn 2 thực phẩm này cùng nhau. Có thể gây tử vong rất cao.

Quýt kết hợp chanh

Tuy quýt và chanh đều có công dụng kiện tì, hỗ trợ tiêu hoá, nhưng những người có tiền sử loét dạ dày hoặc có dịch axit trong dạ dày quá nhiều không nên ăn 2 thực phẩm này cùng lúc. Nồng độ BHA trong quýt và chanh cao hơn nhiều so với các loại quả thông thường. Ăn nhiều sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, khiến các vết loét càng nghiêm trọng. Càng không nên ăn các thực phẩm này khi bụng rỗng, tránh gây tổn thương niêm mạc dạ dày, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến thủng dạ dày.

Theo Dân trí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét